BĐS PHÍA TÂY SẮP ĐÓN THÊM MỘT LOẠT DỰ ÁN MỚI

3 quận Thanh Xuân – Hà Đông – Mỹ Đình được biết đến là một trong những khu vực phát triển nóng của thị trường BĐS phía Tây Hà Nội. Từ đầu năm 2018 đến nay, khu vực này tiếp tục đón nhận thêm hàng nghìn căn hộ từ các dự án mới tiếp tục gia nhập thị trường.

Tại khu vực quận Thanh Xuân, đầu tiên phải kể đến dự án Manhattan Tower tọa lạc trên “đất vàng” 21 Lê Văn Lương. Dự án có tổng vốn đầu tư trên 1.000 tỉ đồng do Công Ty Cổ Phần Landmark Holding làm đơn vị phát triển. Toàn bộ công trình được triển khai xây dựng trên khu đất 3948,05 m2 với 2 tòa tháp gồm 7 tầng thương mại văn phòng và 327 căn hộ có diện tích từ 62,1m2 – 428,2m2.

Manhattan Tower được khởi công xây dựng vào tháng 3/2018, hiện tại dự án có tiến độ khá tốt khi đã đổ sàn đến tầng 4. Dự kiến các căn hộ tại đây sẽ được bàn giao vào quý 1/2019. Các căn hộ tại đây có giá khởi điểm dự kiến 30 triệu đồng/m2. Được biết, dự án cũng có đầy đủ các tiện ích như trung tâm thương mại, nhà hàng ẩm thực, trung tâm thể dục thẩm mỹ, không gian vui chơi trẻ em, hệ thống đỗ xe ngầm, an ninh 24/24 …

Cũng nằm tại quận Thanh Xuân một dự án khác của Vinaconex Invest cũng vừa chính thức ra mắt thị trường trong tháng 5 này là Bohemia Residence. Dự án gồm 232 căn hộ với diện tích từ 85-136m2, các căn hộ tại đây được bán với giá từ 26,1 triệu đồng/m2. Được biết, Bohemia Residence được khởi công từ cuối năm 2017, hiện tại dự án mới đang xây thô đến tầng 5.

Cách Bohemia Residence không xa là chung cư Gold Tower – Tổ hợp dự án Golden Land 275 Nguyễn Trãi của Tập đoàn Hoàng Huy. Tòa nhà gồm 33 tầng nổi, 3 tầng hầm, tổng diện tích sàn xây dựng hơn 70.000 m2. Dự án được khởi công xây dựng vào tháng 11/2017 và dự kiến hoàn thiện vào năm 2019. Hiện tại dự án đang xây dựng tầng hầm.

Tại khu vực Mỹ Đình có thể kể đến những dự án như Iris Garden tọa lạc tại ngã ba tiếp giáp trục đường Trần Hữu Dực và K2 do Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị Bộ Quốc Phòng làm chủ đầu tư. Dự án có 388 căn, trong đó 117 căn bán thương mại và 271 căn bán chính sách cho cán bộ ban cơ yếu chính phủ. Iris Garden khởi công trong vào quý 2/2017 và dự kiến bàn giao vào quý 3/2019, hiện tại dự án đang được chào bán với giá từ 26 triệu đồng/m2.

Nằm ngay gần đó là chung cư Florence Tower tọa lạc tại số 28 lô X3 đường Trần Hữu Dực, phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội do Công ty CP Phát triển nhà Mỹ Xuân Hà Nội làm chủ đầu tư. Dự án gồm 480 căn hộ và có giá bán từ 26 triệu đồng/m2. Dự án đã khởi công vào tháng 10/2017 và dự kiến bàn giao vào cuối năm 2019.

Ngoài những dự án đã chính thức ra mắt, thị trường cũng ghi nhận nhiều dự án đang rậm rịch chuyển khai để chuẩn bị bung hàng trong thời gian sắp tới. Có thể kể đến như chung cư Vinhomes West Point Đỗ Đức Dục do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư, chung cư Mỹ Đình Pearl tọa lạc tại ngã 3 đường Châu Văn Liêm – Đại Lộ Thăng Long do SSG làm chủ đầu tư, hay một dự án khác là Sunshine Boulevard nằm tại ngã tư Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến của Tập đoàn Sunshine Group.

Đánh giá về việc thị trường căn hộ phía Tây liên tiếp đón nhận những dự án mới trong thời gian qua, ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho biết do nhu cầu lớn nên chung cư vẫn thu hút sự quan tâm của thị trường, đặc biệt là những dự án có vị trí tốt, giá phải chăng.

“Trong quý II-2018, dự báo sẽ tăng cao hơn quý I về lượng giao dịch. Đặc biệt, các giao dịch mới vẫn tập trung tại các quận Từ Liêm, Thanh Xuân, Hà Đông do quỹ đất nhiều, nguồn cung lớn, các dự án có giá bán hợp lý, phù hợp với thu nhập người dân”, ông Đính khẳng định.

Instead, it is buy essay important to talk to your children about issues that may affect them so that they don’t make mistakes in the first place.